Xét nghiệm RT-PCT ngày thứ 8, test nhanh ngày thứ 10 đối với F0 không triệu chứng

Sở Y tế TP.HCM vừa có công văn 4649 về việc hướng dẫn thực hiện xét nghiệm đối với trường hợp F0 không có triệu chứng lâm sàng.

Theo đó Sở Y tế TP.HCM đề nghị các bệnh viện thu dung điều trị COVID-19 triển khai thực hiện việc xét nghiệm cho các trường hợp F0 không có triệu chứng lâm sàng đang được điều trị tại các bệnh viện theo văn bản hướng dẫn thực hiện xét nghiệm với từng nhóm nguy cơ do Bộ phận thường trực đặc biệt về phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM, Bộ Y tế gửi đến Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM.

Zalo
Xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2

Theo đó, Đối với các trường hợp F0 không có triệu chứng đang được điều trị cách ly tại các bệnh viện thu dung điều trị COVID-19, thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 08. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính hoặc dương tính với giá trị CT> 30, tiến hành thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 vào ngày thứ 10. Cho phép người bệnh xuất viện và cách ly theo dõi tại nhà theo hướng dẫn của Sở Y tế tại công văn 4576/SYT-NVY nếu kết quả test nhanh ngày thứ 10 âm tính.

Sở Y tế đề nghị các bệnh viện thu dung điều trị COVID-19 triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn đề nghị đơn vị liên hệ Phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế (điện thoại 028.39.330.775) để được hỗ trợ, giải quyết.

Bộ Y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay