7 loại quả rất độc với người tiểu đường: Càng ăn càng rút ngắn tuổi thọ

Dạo này nhà mình có người bị tiểu đường nên mới tìm hiểu xem cần phải kiêng những gì.

Sau khi tìm hiểu thì mình được biết hoa quả rất tốt cho người bị tiểu đường chứ không phải chỉ toàn có hại theo lời nhiều người nói. Bộ Y tế Hoa Kỳ cũng chia sẻ những người bị tiểu đường nên ăn 3 bữa chính với ½ khẩu phần là trái cây và rau củ. Mỗi phần khẩu phần trái cây tươi là khoảng 150g còn trái cây đóng hộp thì là 75g. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng tốt đâu, có những loại trái cây càng ăn càng khiến bệnh nặng hơn ấy các mẹ, nên cần phải kiêng cữ.

Xoài chín

Xoài có tốt cho hệ tiêu hóa của bạn không? | VIAM

Thực ra xoài khá tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì dù có chứa đường nhưng trong vỏ xoài xanh lại chứa hợp chất giúp insulin hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, xoài chín thì ngược lại, nếu ăn nhiều sẽ khiến đường huyết tăng, không tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Các nhà khoa học cho biết, cứ 100g xoài chín thì có chứa ít nhất 14g đường. Do đó, bệnh nhân tiểu đường nên tránh xa.

Nho

23 Tác dụng của Quả Nho với Sức khỏe & Làm đẹp

Nho cũng là loại quả bệnh nhân tiểu đường không nên ăn. Bởi, mặc dù giàu chất xơ, vitamin cùng các dưỡng chất khác tốt cho cơ thể nhưng nó lại giàu đường. Ước tính, cứ 100g nho thì sẽ chứa tới 68 calo, 11mg vitamin và 11 – 12g đường dễ hấp thu. Do đó, nếu bệnh nhân tiểu đường mà ăn nho sẽ khiến lượng đường huyết tăng lên, đồng thời còn làm tăng cả lượng cholesterol xấu nữa. Khi đó, không chỉ bệnh tiểu đường nặng thêm mà còn có thể mắc thêm các bệnh về tim mạch nữa đó.

Sầu riêng, mít

Đây là 2 loại quả mà người bị tiểu đường cũng nên tránh xa. Nhiều nghiên cứu cho thấy, phần thịt của 3 hạt sầu riêng, 5 – 6 múi mít tương đương với lượng đường có trong 1 lon nước ngọt có ga. Hơn nữa, cứ 100g sầu riêng, mít thì sẽ chứa tới 129 – 181 calo. Nghĩa là, 1 quả sầu riêng hoặc mít với khối lượng từ 1 – 1,5kg sẽ cung cấp tới 1000calo. Khi ăn vào chúng sẽ khiến lượng đường huyết tăng lên và khiến bệnh tình nặng hơn hẳn.

Dứa

19 Tác Dụng Của Dứa (Thơm, Khóm) & Lưu ý Khi Dùng

Dứa chín là một trong những loại trái cây người tiểu đường không nên ăn vì không tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Mặc dù dứa rất giàu vitamin và nguyên tố vi lượng nhưng dứa lại rất giàu đường saccarose và glucose. Vì vậy, nếu ăn phải sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao.

Chuối chín trứng cuốc

Chuối chín trứng cuốc rất tốt cho người bình thường nhưng với người bị tiểu đường thì lại không. Bởi, cứ 100g chuối chín kĩ thì có 92 calo. Điều đáng nói là lượng tinh bột này sau khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành đường đơn glucose, fructose, sucrose và dextrose. Tuy nhiên, những loại đường đơn này lại là thủ phạm khiến đường huyết tăng lên và tuần hoàn máu giảm. Khi đó, quá trình trao đổi chất bị chững lại, không tốt cho bệnh tiểu đường.

Không chỉ thế, khi lượng đường huyết tăng cao còn khiến những biến chứng của bệnh tiểu đường như: suy thận, tim mạch, suy tim, đột quỵ… diễn ra nhanh hơn.

Vải, nhãn

Vải & Nhãn - Những điều còn ít biết

Vải và nhãn cũng là hai loại quả mà bệnh nhân tiểu đường không nên ăn. Bởi, trong hai loại quả này có lượng đường cao lại ít chất xơ nên nếu ăn nhiều sẽ khiến đường huyết tăng và gây ra hàng loạt hậu quả nghiêm trọng.

Dưa hấu

Dưa hấu có hạt – Bác Tôm

Bệnh tiểu đường không nên ăn dưa hấu vì nó không tốt cho quá trình chữa trị bệnh. Bởi, bên cạnh một loạt những tác dụng như bổ sung vitamin và khoáng chất thì dưa hấu còn có chứa lượng lớn đường. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, dưa hấu thuộc nhóm quả có chỉ sống đường huyết GI = 72/100g. Trong khi đó, những loại quả mà có chỉ số GI lớn hơn 70 thì người tiểu đường tốt nhất nên tránh xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay